• Tự tạo
    gian hàng

  • Quản trị
    Tối ưu

NGÔI SAO CÔNG NGHỆ: Số 17 - Ngõ 14 - Đường Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Vinh - NA

(0383) 506 668 - 0915 000 667

Hỗ trợ trực tuyến :
  • Mr. Chương
  • Mr. Chương

Chỉ 3.500 đ/ngày tất cả sẽ là của bạn!Dự án thực hiện

Web doanh nghiệp

Luyện viết chữ đẹp

Ngày đăng :21/07/2014 - Lượt xem : 1796

Địa chỉ : 146 - Nguyễn Chí Thanh - P. Đông Thọ - TP. Thanh Hóa
Điện thoại : 0919 42 96 72
Email : nhunghoangloc@yahoo.com
Website : http://netchunetnguoi.com

 Theo các bạn thì văn hóa là gì? Đối với tôi, văn hóa không phải là các tập tục, hủ tục, lễ hội tốn kém. Nền văn hóa của một dân tộc đó là ngôn ngữ và chữ viết. Nếu một dân tộc còn ngôn ngữ và chữ viết thì dân tộc đó còn giữ được nền văn hóa của mình.

 "Nét chữ nết người" là câu nói rất hay và có phần nào đó trùng hợp. Giới trẻ ngày nay đã dùng ngôn ngữ quá tệ, nếu cứ tình trạng như thế này thì sớm muộn chữ viết của chúng ta sẽ bị phá hoại. Đừng quá ỉ lại hay lạm dụng vào công nghệ. Nước Mỹ đang đánh mất đi nền văn hóa của mình, và họ đang trên đà đi xuống về nhiều mặt. Nên đừng học theo ai, hãy là chính bạn, một người Việt Nam của thế giới.

Thứ nhất về thời gian, việc rèn chữ chỉ dành cho HS tiểu học, lúc này các em chủ yếu học đọc và viết, và yêu cầu là cho các em đọc tốt, viết tốt. GS nói chỉ cần viết đủ nét, đủ dấu cho người khác đọc được. Vậy không rèn từ nhỏ thì lớn lên làm sao viết đủ nét, đủ dấu. Vả lại việc thi chữ đẹp chỉ dành cho một số em viết chữ cực đẹp chứ không phải là cho tất cả các học sinh. Đó là cuộc thi bổ ích chứ không phải tốn thời gian như GS nhận xét.

Thứ 2 về vấn đề lỗi thời: Rèn chữ cho các em tức là rèn cả tính kiên trì, nhẫn nại, rèn tính phấn đấu trong học tập cho các em. Mà đức tính kiên trì thì ai cũng biết tầm quan trọng của nó rồi. Đồng ý là khi được thả ra người ta sẽ viết ngoáy, viết ẩu. Nhưng đó là khi người ta đã lớn, đã biết khi nào nên viết cẩn thận, khi nào có thể viết tắt. Còn bây giờ, khi các em còn nhỏ, việc rèn chữ cho các em vẫn là cần thiết.

Năm học mới  lại bắt đầu theo dòng trôi của thời gian, chúng tôi luôn sẵn sàng tiếp đón những thế hệ học trò mới-những người làm chủ nhân của nước Việt Nam trong tương lai.

 

GV: Nguyễn Thị Kim Nhung