• Tự tạo
    gian hàng

  • Quản trị
    Tối ưu

NGÔI SAO CÔNG NGHỆ: Số 17 - Ngõ 14 - Đường Nguyễn Thị Minh Khai - TP. Vinh - NA

(0383) 506 668 - 0915 000 667

Hỗ trợ trực tuyến :
  • Mr. Chương
  • Mr. Chương

Chỉ 3.500 đ/ngày tất cả sẽ là của bạn!Tạp chí webmaster

Marketting

Cách chạy quảng cáo facebook ads giá siêu rẻ tại nghệ an

 

Chào các bạn, hiện có rất nhiều bạn đang kinh doanh bán hàng và quảng cáo trên Facebook. Trong đó, có rất nhiều bạn đã biết đến và đang khai thác công cụ quảng cáo tuyệt vời của Facebook. Tuy nhiên, chắc chắn, không phải ai cũng biết cách để có thể tạo và chạy chiến dịch Facebook Ads với chi phí thấp và hiệu quả cao.

report 3-5-3

 

Trong bài chia sẻ này, mình sẽ bật mí cho các bạn một vài thủ thuật sẽ giúp ích cho các bạn giảm được giá thầu khi chạy quảng cáo.

Trước hết, như các bạn đã biết, Facebook là một mạng xã hội và nó sinh ra để phục vụ người sử dụng thông thường, và để nó tồn tại được thì nó phải đặt lợi ích của người dùng lên hàng đầu. Do đó, những gì Facebook cho là phù hợp với người dùng sẽ cho hiển thị nhiều trước mắt của người dùng dù là cột bên phải hay ngay trên Newfeed của họ. Khi chạy quảng cáo các bạn để ý số lượt truy cập : Những quảng cáo nào giá cao thì số lượt truy cập rất ít, còn quảng cáo rẻ thì só lượt truy cập sẽ nhiều. Điều này đơn giản chỉ vì bạn đang đấu giá theo CPM nên Facebook sẽ tính tiền trên 1000 lượt hiển thị. Nếu 1000 lượt hiển thị của bạn được nhiều người tương tác thì chi phí trên mỗi lượt tương tác sẽ rẻ và ngược lại. Ngoài ra vì là đấu giá, nên nếu quảng cáo của bạn tốt, chất lượng điểm phù hợp cao tức là quảng cáo của bạn phù hợp với nhóm đối tượng tiếp cận quảng cáo thì quảng cáo của bạn sẽ được ưu tiên hiển thị nhiều hơn với chi phí rẻ hơn.

Ngoài ra, để đánh giá được mức độ phù hợp của quảng cáo đối với nhóm đối tượng mục tiêu, Facebook dựa trên tỷ lệ hành động đối với quảng cáo đó : Click, Like, Comment, Share, tags... Càng có nhiều tương tác thì đồng nghĩa với việc quảng cáo của bạn đang thu hút và mang lại lợi ích cho người dùng Facebook. Như vậy, đương nhiên Facebook sẽ rất sẵn sàng giảm giá cho bạn và cho quảng cáo của bạn hiển thị nhiều nhất có thể.

Tóm lại, để chạy quảng cáo Facebook Ads giá rẻ, các bạn cần phải làm được 3 việc sau :

1. Tối ưu nội dung quảng cáo : Bạn cần phải đưa ra được nội dung vừa sát với sản phẩm, dịch vụ mà bạn đang cung cấp, vừa phải có điểm nhấn, tạo nét nổi bật, kích thích người dùng nhấp vào quảng cáo.

 

 

Khăn tắm đa năng

 

Việc tạo nội dung hấp dẫn không có, chỉ cần bạn biết kết hợp một vài thủ pháp gây kích thích người dùng tương tác với quảng cáo như :

- Chứa yếu tố sexy, kỳ lạ, hài hước hoặc Hot : Iphone mới ra lò, S6 ... các sản phẩm công nghệ ...

- Khéo léo đặt câu hỏi kích thích tính thích thể hiện của người xem quảng cáo

- Sử dụng những từ ngữ mạnh kêu gọi hành động, tăng kịch tính cho quảng cao ...

- Hình ảnh của quảng cáo là một yếu tố vô cùng quan trọng khiến cho người dùng khi lướt trên Newfeed phải dừng lại ở quảng cáo của bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách thiết kế và lựa chọn màu sắc cho quảng cáo, bạn hãy tham khảo thêm nội dung trong chương trình học Facebook Marketing nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều thủ thuật khác có thể khiến cho người dùng tương tác nhiều gấp Đôi so với bình thường. Các bạn có thể tham khảo trong khóa học Facebook Marketing của Hoanhde.com.

2. Tối ưu đối tượng tiếp nhận quảng cáo

Đối với một nội dung tốt mà lại hướng đến nhóm đối tượng không có nhu cầu thì cũng chỉ làm cho người xem cảm thấy khó chịu. Do đó, việc quan trọng tiếp theo là phải lựa chọn nhóm đối tượng tiềm năng, có khả năng quan tâm đến những thông tin mà quảng cáo đưa ra.

Ví dụ : Những người yêu thích thời trang thì họ đương nhiên phải thích cập nhật những mẫu váy mới. Hoặc những người yêu thích công nghệ đương nhiên đang tò mò các mẫu điện thoại sắp ra ...

Lựa chọn nhóm đối tượng chính xác để có thể dễ dàng đón nhận và quan tâm đến thông điệp của quảng cáo là điều không hề đơn giản. Tuy nhiên cũng không phải là quá khó. Để làm được điều này, bạn cần phải làm được những điều sau :

- Nghiên cứu khách hàng : Độ tuổi, giới tính, Thói quen, sở thích, hành vi ...

Ví dụ : Những bạn bán đồ dùng cho bé thì bạn phải tìm đến những người đang quan tâm đến trẻ em như : Bố mẹ, ông bà, nhà có con cháu nhỏ. Thường phụ nữ sẽ thích mua sắm những đồ như vậy hơn. Với những người trung tuổi thì họ thường chu đáo và chăm mua sắm cho trẻ con...

- Nghiên cứu những nơi mà khách hàng tiềm năng thường ghé thăm trên Facebook : Fanpage nào đang bán sản phẩm tương tự, mọi người thường hay rao bán sản phẩm tương tự trên các Hội, Nhóm nào ... Sau đó bạn hãy gom danh sách khách hàng lại và Upload lên trình quản lý đối tượng của Facebook Ads và chạy quảng cáo cho nhóm đối tượng đó.

Một vài kinh nghiệm trong việc chọn lọc nhóm đối tượng cũng được chia sẻ khá kỹ trong nội dung khóa học. Mời các bạn tham khảo thêm.

3. Chiến lược chạy quảng cáo

 

Giá đỡ

 

Chi bạn có cả 2 điều trên, về cơ bản là bạn đã có thể chạy được quảng cáo với chi phí thấp. Bên cạnh đó, nếu bạn áp dụng thêm một vài chiến thuật nữa cũng sẽ giúp cho việc giảm chi phí quảng cáo trở nên dễ dàng hơn. Một vài chiến thuật chạy quảng cáo Facebook Ads :

- Lựa chọn bài viết đã hoặc đang được quan tâm để chạy tương tác bài viết : Việc này rất dễ hiểu, khi bạn chạy quảng cáo một bài viết đang được nhiều người quan tâm, thể hiện thông qua việc có nhiều Like và comment thì Facebook sẽ nhanh chóng hiểu rằng đây là một quảng cáo chất lượng. Khi đó việc tối ưu quảng cáo sẽ diễn ra nhanh hơn, và chiến dịch của bạn sẽ nhanh đạt được mức giá tối ưu. Ngoài ra cũng có một số thủ thuật rất hữu ích có thể khiến cho facebook đánh giá quảng cáo của bạn được nhiều người quan tâm. Mời bạn tham khảo thêm trong chương trình học.

- Khi nào thì bạn nên chạy Like, và khi nào bạn nên chạy tương tác bài viết ? Bạn cần phải hiểu rằng, 1 Fanpage có 100k like không có nghĩa là khi bạn đăng bài lên có 100k người đó nhìn thấy bài viết của bạn. Nếu làm tốt việc quản trị Fanpage thì may lắm bạn cũng chỉ có khoảng 10.000 - 15.000 người nhìn thấy bài viết mới của bạn. Số còn lại thì mất hút. Tuy nhiên, khi chạy tăng Like cho Fanpage, những người dùng mới Like trang sẽ thường xuyên nhìn thấy cập nhật hoạt động của Page trong 1 - 2 tuần mà không phải mất tiền. Nếu họ tiếp tục tương tác với nội dung của Fanpage thì Facebook lại tiếp tục phân phối nội dung của Fanpage đến với họ. Và khi bạn theo dõi các báo cáo kết quả chạy quảng cáo của Facebook sẽ thấy, hầu hết người dùng Like trang ngay trên quảng cáo mà không Click vào thăm Fanpage. Chính vì vậy, nếu bạn chăm chỉ thường xuyên đăng bài mới, mỗi ngày 5 - 10 bài mới thì bạn nên chạy Like. Còn nếu bạn có ít sản phẩm, ít bài viết thì các bạn không cần tăng Like quá nhiều, chỉ dừng ở mức vài nhìn Like để cho Page uy tín, còn lại các bạn nên tập trung vào chạy quảng cáo bài viết.

- Những ai mới chạy quảng cáo sẽ thấy rằng, nếu để giá thầu tối ưu cho mục đích của chiến dịch thì mất 1 - 2 ngày Facebook tự tối ưu giá thầu, và càng chạy lâu thì giá thầu càng rẻ. Điều này đúng, nhưng không phải hoàn toàn là như vậy. Thông thường, mỗi chiến dịch chỉ chạy khoảng 1 tuần là giá thầu bắt đầu tăng dần và các kết quả cũng sẽ giảm dần. Chính vì vậy, sau khi tối ưu lại chiến dịch quảng cáo, bạn chỉ nên duy trì chiến dịch đến khi nào thấy hiệu suất của quảng cáo bắt đầu chững lại và có xu hướng giảm.

 

222 - 28

- Bên cạnh đó, chắc các bạn cũng để ý rằng, có nhiều chiến dịch chạy 20k hay 50k/ ngày không hiệu quả, nhưng khi chạy  200k/ ngày hoặc 500k/ ngày thì lại rất hiệu quả. Các bạn có biết tại sao không ?  Phần này mình xin để các bạn tự tìm câu trả lời. Nếu không có thì hãy tìm mình để cùng trao đổi.

Cuối cùng, còn một điều mình cần chia sẻ, đó là các bạn cần phải phân biệt quảng cáo Facebook ads giá rẻ và quảng cáo Facebook hiệu quả. 

Đôi khi chạy quảng cáo với chi phí thấp nhưng chỉ toàn Click và Like, chẳng có khách hỏi hàng hay mua hàng, trong khi có những quảng cáo chi phí cao hơn một chút thì lại bán được rất nhiều hàng. Nếu là bạn thì bạn thích loại nào hơn??? Chính vì vậy, khi chạy quảng cáo Facebook Ads, các bạn đừng có ham rẻ mà quên mất tính hiệu quả của quảng cáo. Một quảng cáo hiệu quả là quảng cáo bỏ ra 1 đồng quảng cáo thì phải thu về nhiều đồng nhất có thể lợi nhuận.

report 3-5-2

 

Việc chạy Facebook Ads với chi phí < 20 đ thật ra chẳng có gì là khó, nếu các bạn áp dùng một vài thủ thuật nho nhỏ. Nhưng nếu muốn bán được hàng thì bạn cần target đối tượng sâu một chút, kỹ một chút. Dù giá thầu sẽ cao hơn nhưng đổi lại, bạn đang mang lời chào hàng đến với những người thực sự có nhu cầu, có khả năng mua hàng của bạn, thậm chí còn đang thèm khát sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Trên đây là một vài kinh nghiệm thực tế qua nhiều năm làm Facebook Marketing xin chia sẻ với các bạn. Để tìm hiểu kỹ hơn về cách chạy quảng cáo Facebook Ads giá rẻ, mời các bạn tham khảo khóa học Facebok Marketing trên website 

P/s: Nếu các bạn thấy bài viết hay, hãy chia sẻ giúp mình nhé. Cám ơn ban nhiều ! Chúc các bạn thành công.